top of page

IYFUSA Group

Public·496 members

Cùng một size nhưng lại mang giày rộng dép chật? Tại sao?


Giày và dép là hai món đồ phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Việc chọn đúng size giày dép phù hợp với kích thước chân là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải đi size giày nào thì sẽ đi size dép đó. Một vấn đề mà nhiều người thường mắc phải đó chính là mua giày và dép cùng size nhưng khi mang thì lại thấy giày rộng, dép chật, lý do là gì?

Trong bài viết này, shop giày Timan sẽ đưa ra một số lý do giải thích vì sao chúng ta thường mang giày rộng, dép chật mà mặc dù chung size.


Size giày và dép có giống nhau hay không?


Một câu hỏi được đặt ra, liệu size giày và size dép có giống nhau không, thì câu trả lời là không. Thực tế, size giày thường rộng hơn một chút so với size dép, chính vì thế và tình trạng giày đẹp rộng dép chật thường xuyên xảy ra đối với một số người hay mua cùng size. 


Người xưa có câu “Giày thừa dép thiếu” đó là do giày có thiết kế kín từ đầu đến gót nên đi rộng hơn size bình thường sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, ngoài ra bạn cũng có thể mang tất để đi cùng. Ngược lại, dép là một thiết kế hở nên cần chọn size vừa vặn để lúc đi dây dãn ra là vừa và giữa chặt chân hơn. 


Giải pháp lựa chọn đúng size giày dép


Để tránh tình trạng giày rộng hoặc dép chật, bạn có thể cân nhắc thử nhiều size và kiểu giày khác nhau, và tham khảo ý kiến từ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp để tìm ra đôi giày phù hợp nhất với kích thước và hình dạng bàn chân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các loại giày có khả năng điều chỉnh kích thước như giày có dây buộc điều chỉnh hoặc giày có phần đệm mềm có thể tùy chỉnh vừa vặn với bàn chân của bạn.


Xem thêm: https://jobs.psychologicalscience.org/company/9791/ryanjfreeman/


Thử nhiều loại giày và thương hiệu khác nhau


Mỗi thương hiệu giày có kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, vì vậy hãy thử một số đôi giày từ các thương hiệu khác nhau để tìm loại giày phù hợp với chân của bạn. Một số thương hiệu chuyên về giày cho từng dạng chân cũng có thể là lựa chọn tốt.


Chú ý đến loại giày và kiểu dáng


Nếu bạn có chân hơi rộng hoặc cao hơn trung bình, hãy chọn những đôi giày có kiểu dáng và thiết kế phù hợp. Ví dụ, giày sneaker tại shop giày dép Timan thường có phần đế rộng và thoải mái hơn cho chân. Hãy tìm hiểu về loại giày và kiểu dáng phù hợp với chân của bạn để tăng khả năng tìm thấy đôi giày vừa vặn.


Mang thêm vớ hoặc sử dụng miếng lót


Nếu giày quá rộng, bạn có thể thử mang một đôi vớ dày hơn hoặc sử dụng miếng lót để tăng độ dày của lớp đệm trong giày. Điều này có thể giúp tạo ra sự ôm chân tốt hơn và giảm sự chênh lệch về kích thước.Lời kết


Trên đây là một số nguyên nhân và cách giải quyết khi bạn mang giày rộng hoặc dép chật mặc dù chọn size tương đương. Quan trọng nhất là hãy chú ý đến sự thoải mái khi chọn giày, và nếu có vấn đề thì hãy nhanh chóng tìm cách điều chỉnh hoặc tìm một lựa chọn giày khác phù hợp với chân của bạn. Cửa hàng giày chúc bạn thành công!

lupinprofessor872

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page